Trường THCS EaTrol tổ chức đón nhận Bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia

Hòa trong không khí cả nước hân hoan chón chào năm học mới, sáng ngày 5/9/2013 trường THCS EaTrol huyện Sông Hinh, đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia và khai giảng năm học mới 2013 - 2014.

Hòa trong không khí cả nước hân hoan chón chào năm học mới, sáng ngày 5/9/2013  trường THCS EaTrol huyện Sông Hinh, đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia và khai giảng năm học mới 2013 - 2014.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Sông Hinh, các đồng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể xã EaTrol cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh của nhà trường.

            Thành lập từ năm học 2001-2002, với tên gọi là trường PT bán trú EaTrol, trường THCS EaTrol tọa lạc trên địa bàn buôn Thu của xã EaTrol, một xã nghèo còn nhiều khó khăn của huyện miền núi Sông Hinh với đa số đồng bào ở đây là dân tộc Ê đê (chiếm tỷ lệ 95% dân số). Song nhờ sự nỗ lực quyết tâm vượt lên gian khó, Hội đồng giáo dục trường THCS EaTrol đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Kinh tế - Chính trị, Văn hóa - Xã hội, An ninh - Quốc phòng mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương và cấp trên giao phó.

Năm 2010, được sự nhất trí của chính quyền các cấp, nhà trường đã mạnh dạn đăng kí xây dựng trường chuẩn quốc gia với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy - học. So với buổi đầu thành lập với 5 lớp học, 150 học sinh và 8 CB-GV; năm học 2012 - 2013 trường THCS EaTrol có 7 lớp với tổng số 247 học sinh (trong đó có 1 em HS là người Kinh), 25 cán bộ, giáo viên; khu phòng học có 7 phòng đảm bảo học 1 ca/ngày; các phòng học bộ môn, khu Hiệu bộ của nhà trường được thiết kế hợp lí, khu luyện tập TDTT và hệ thống cây xanh trong nhà trường được xây dựng thoáng mát, xanh- sạch- đẹp. Chất lượng đào tạo của năm học 2012 - 2013 của nhà trường có 36/36 HS TN THCS, có 2 HS đạt học sinh giỏi cấp huyện, toàn trường có 9 HS giỏi (chiếm tỷ lệ 4%), có 87 HS khá (chiếm tỷ lệ 35%), đặc biệt không có học sinh bỏ học giữa chừng. Công tác PCGDTHCS liên tục được giữ vững từ năm 2005 đến nay.

Sau 12 năm hình thành, xây dựng và phát triển, trường THCS EaTrol đã đáp ứng được các tiêu chuẩn của một trường chuẩn quốc gia. Ngày 27/5/2013, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ra Quyết định số 869/QĐ-UBND công nhận trường THCS EaTrol huyện Sông Hinh là trường chuẩn quốc gia. Đây là niềm vinh dự lớn lao, là sự động viên khích lệ đối với tập thể, giáo viên, CNV và học sinh trong toàn trường, là địa chỉ tin cậy để ươm mầm, gieo hạt tìm kiếm tài năng cho địa phương để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Được biết, đây là trường THCS đạt chuẩn quốc gia thứ ba của huyện Sông Hinh và là thứ 24 của ngành giáo dục tỉnh nhà.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ:


 Trường THCS EaTrol huyện Sông Hinh

Đồng chí Trần Thơ Ấu - PCT UBND huyện Sông Hinh phát biểu chào mừng


              Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Trưởng Ban Tuyên giáo - Huyện ủy Sông Hinh

                      trao Bằng công nhận trường chuẩn cho trường THCS EaTrol
Các tiết mục văn nghệ chào mừng công nhận trường chuẩn quốc gia và khai giảng năm học mới của học sinh, giáo viên trường THCS EaTrol

Tin bài và ảnh của Văn Thuyền

 

Bài viết liên quan